คุยกับ SBOBET …อเลน ฮาลิโลวิช

 อเลน ฮาลิโลวิช ได้รับการยกย่องในฐานะ “ลิโอเนล เมสซี่ แห่งโครเอเชีย” ทว่าช่วงเวลาที่ได้รับโอกาสในถิ่นคัมป์ นู เจ้าตัวกลับไม่สามารถเอาชนะใจบาร์เซโลน่าได้  กระทั่งกลายเป็นนักเตะจอมพเนจรในที่สุด

หลังทะลุขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ดินาโม ซาเกร็บ ตั้งแต่อายุแค่ 16 ขวบ ฮาลิโลวิช SBOBET ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในฐานะ “เมสซี่แห่งวงการฟุตบอลโคแอต” ด้วยสไตล์การเล่นอันคล้ายคลึงกับสตาร์บาร์เซโลน่า

ฉายาและการยกย่องดังกล่าว ดึงดูดบาร์เซโลน่า ให้พุ่งเข้าหา ก่อนปิดดีลด้วยค่าตัวเบื้องต้น 2.2 ล้านยูโร พร้อมสัญญายาว 5 ปี หวังปลุกปั้นเมสซี่คนใหม่ขึ้นมาโลดแล่นในวงการ

อย่างไรก็ตาม แม้ฝีเท้าของ ฮาลิโลวิช จะไม่ได้ขี้เหร่ถึงขนาดเบือนหน้าหนี SBOBET แต่ดูเหมือนผลงานของเขาทั้งที่บาร์เซโลน่า เบ และสปอร์ติ้ง กิฆอน จะไม่เป็นที่ประทับใจของยอดทีมแคว้นคาตาลัน ก่อนขายต่อให้ ฮัมบวร์ก ด้วยค่าตัว 5.5 ล้านยูโร พร้อมออพชั่นซื้อกลับที่ 10 ล้านยูโร

กระนั้นเรื่องดังกล่าวกลายเป็นจุดหักเหสำคัญในชีวิต ฮาลิโลวิช เมื่อ  ฮัมบวร์ก เผชิญหน้ากับความตกต่ำอย่างต่อเนื่อง และไม่เหลือเวลามากพอที่จะให้โอกาสดาวรุ่งโครแอตรายนี้ ก่อนพบตัวเองลงสนามไปแค่ 7 นัด เมื่อซีซั่นก่อน

เรื่องดังกล่าวนำมาสู่การย้ายทีมอีกครั้งในช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวที่ผ่านมา เมื่อ SBOBET ฮาลิโลวิช เซ็นสัญญายืมตัว 18 เดือน กลับไปร่วมทัพ ลาส พัลมาส ในลา ลีกา สเปน สถานที่ที่ตัวเขาน่าจะคุ้นคยมากกว่าเยอรมัน

ฮาลิโลวิช กล่าวถึงการย้ายทีมครั้งนี้ว่า “ลา ลีกาเป็นสถานที่ที่ดีกว่าสำหรับผมหรือไม่? ผมคงไม่สามารถให้คำตอบได้ เพราะผมไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากนักที่เยอรมัน”

“บางทีหากผมได้ออกสตาร์ตตัวจริงสัก 10 หรือ 15 นัด เยอรมันอาจเป็นที่ที่เหมาะกับผม แต่ความจริงคือผมได้ลงเป็นตัวจริงให้ฮัมบวร์กแค่เกมเดียว ดังนั้นผมจึงคิดว่าลา ลีกา เหมาะกับผม และอาจเพราะผมชื่นชอบลา ลีกา ด้วยแหละมั้ง”

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้มาร่วมทีมลาส พัลมาส พวกเขาเป็นที่เล่นฟุตบอลเอนเตอร์เทนเน้นเกมรุก แต่ผมยังคงเป็นแฟนฮัมบวร์กเสมอนะ หวังว่าพวกเขาจะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง”

“ฮัมบวร์กไม่ได้อธิบายให้ผมทราบว่าทำไมจึงไม่ได้รับโอกาส แต่ผมคิดว่าเป็นเพราะแนวทางฟุตบอลที่ต่างกัน พวกเขาไม่ได้คิดเหมือนที่ผมคิด เรื่องนั้นเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียวเมื่อโค้ชและนักเตะคิดไปคนละทาง”

“ผมไม่ทราบหรอกนะว่าหากได้รับโอกาสจะสามารถทำได้ดีหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือโอกาสเพียงครั้งเดียวคงไม่อาจตัดสินผมได้ ทั้งที่ก่อนย้ายมาพวกเขาสัญญาว่าจะให้โอกาสผม”

“แต่ผมมีความสุขที่ได้ย้ายไปฮัมบวร์กนะ ผมเพิ่งอายุ 20 ปี และกำลังตั้งตารอช่วงเวลา 1 ปีครึ่ง ที่ลาส พัลมาส เราจะมาดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่สิ่งที่ผมรับรู้ได้เวลานี้ คือผมรู้สึกผ่อนคลาย และต้องการอยู่ที่นี่ไปอีกนาน”

You may also like...

1 Response

  1. Mr WordPress พูดว่า:

    Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *